Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com

Tư vấn trực tuyến

0908 028 123 - 0906 028 456 (Hỗ trợ từ thứ hai đến CN - từ 8h S.A đến 22h)


Bài viết mới nhất

Một số lý do bị từ chối khoản vay tín chấp

Vay tín chấp hiện các ngân hàng, công ty tài chính đã mở rộng các điều kiện cũng như thiết kế các sản phẩm vay riêng biệt cho từng khách hàng mục tiêu. Ngân hàng rất cần khách hàng để phát triển hệ thống, kết quả kinh doanh, nhưng cũng không vì lý do đó mà ngân hàng bỏ qua các chốt chặn rủi ro hoặc nguyên tắc phê duyệt tín dụng.
 

Ảnh minh họa, nguồn từ Internet

Trong bài viết này, Hotrovaynganhang.vn xin chia sẻ với Quý khách hàng một số lý do mà ngân hàng sẽ không  đồng ý cấp tín dụng khoản vay: 
1. Nhóm nguyên nhân liên quan đến mục đich vay vốn:
+ Vay để trả nợ ngoài: Khi Quý khách hàng trả lời với chuyên viên thẩm định về mục đích vay tiền như trên thì rất khó Quý khách hàng được phê duyệt khoản vay, dù khoản vay đó có giá trị 10 tr đồng.
+ Vay tiền để cho mục đích liên quan tới cờ bạc: Khi ngân hàng kiểm tra được mục đích thực sự vay của Quý khách hàng thuộc nhóm này thì đồng nghĩa Quý khách hàng không được cấp tín dụng
+ Vay giùm người khác: Đây là những điều tưởng chừng như đơn giản khi được bạn bè, người thân nhờ, nhưng đây là hình thức vay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro & không minh bạch về các thông tin. Để đảm bảo tính chân thực nhất của khoản vay thì ngân hàng không cấp tín dụng cho mục đích vay này.
2. Nhóm nguyên nhân đến lịch sử tín dụng
+ Quý khách hàng có nợ quá hạn, nợ xấu trong thời gian quy định của ngân hàng
+ Người thân của Quý khách hàng có lịch sử tín dụng bị nợ xấu
+ Qúy khách hàng có dư nợ tín chấp cao
+ Quý khách hàng có vay tín chấp từ 03 tổ chức tín dụng trở lên
3. Nhóm nguyên nhân đến thông tin tài chính
+ Quý khách hàng có nghĩa vụ trả nợ chiếm tỷ trọng lớn trên thu nhập hàng tháng, việc thu nhập còn lại sau khi trừ số tiền trả nợ không đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân tối thiểu thì ngân hàng sẽ có phương án điều chỉnh giảm khoản vay/kéo dài thời gian vay, nếu đã tiến hành phương pháp điều chỉnh mà vẫn không bảo đảm thì ngân hàng sẽ chối khoản vay.
+ Các thông tin hợp đồng, bảng lương không xác thực: Đây là hành vi gian lận hồ sơ. Khi ngân hàng kiểm tra các thông tin không xác thực là chính xác thì ngân hàng sẽ liệt kê Quý khách hàng vào Blacklist (Danh sách đen). Danh sách này được cập nhật trên hệ thống và không có phương án xóa bỏ theo thời gian.
+ Công ty không có số điện thoại bàn: Điện thoại bàn có đăng ký thông tin thuê bao là căn cứ để ngân hàng gặp trao đổi đúng với bộ phận nhân sự tại công ty để xác minh thông tin Quý khách hàng còn đang làm việc & nhận mức lương đúng tại công ty.
4. Danh sách không ty không được cấp tín dụng, Balcklist
Hiện tất cả các ngân hàng trong nước & nước ngoài, công ty tài chính đều có công cụ là Blacklist, danh sách này bao gồm các hồ sơ có dấu hiệu giả mạo, không trung thực, có dấu hiệu chỉnh sửa làm sai lệch thông tin. Các tài liệu hồ sơ bị giả mạo bao gồm rất nhiều từ CMND, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tạm trú, sổ KT3, bảng lương, hợp đồng lao động, cavet xe......Để đảm bảo cấp tín dụng được sử dụng hiệu quả thì ngân hàng hiện không chấp nhận các hành vi làm sai lệch thông tin như trên.
Khi các hành vi sai lệch của cá nhân được lặp đi lặp lại tại một công ty thì công ty xác nhận lương (nơi đơn vị công tác) sẽ được liệt kê vào danh sách Blacklist này.
Chuyên viên thẩm định khi làm hồ sơ sẽ kiểm tra danh sách nêu trên, nếu Quý khách hàng hoặc công ty nằm trong danh sách này thì sẽ không tiếp nhận xử lý các bước tiếp theo của hồ sơ.
Do đó khi vay vốn Quý khách hàng cần cung cấp các thông tin  đầy đủ chính xác & thận trọng trước các lời đề nghị là chỉnh sửa hồ sơ từ bất cứ tư vấn nào.
 
Để cần hỗ trợ các thông tin khi chuẩn bị hồ sơ vay vốn, Quý khách hàng liên hệ số hotline 0906 028 456 để được tư vấn chi tiết.

 

 

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com