Lưu ý khi chọn lãi suất vay

Lưu ý khi chọn lãi suất vay

Lưu ý khi chọn lãi suất vay

Lưu ý khi chọn lãi suất vay

Lưu ý khi chọn lãi suất vay

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com

Lưu ý khi chọn lãi suất vay

Trong thời điểm từ năm 2013 trở lại đây thì các Ngân hàng thường có các gói ưu đãi cho vay đối với từng sản phẩm vay vốn. Các chương trình lãi suất ưu đãi tại các Ngân hàng có khác nhau nhưng nhìn chung là rất cạnh tranh & ưu đãi cho khách hàng.

Hotrovaynganhang.vn xin thông tin đến Quý khách hàng một vài lưu ý khi tham khảo các gói lãi suất ưu đãi của Ngân hàng.

Gói lãi suất thường được thiết kế theo dạng cố định lãi suất theo thời hạn: 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Một điểm dễ thấy là các gói lãi suất cố định thời gian ngắn thì có lãi suất tính theo năm thường thấp hơn. Các gói lãi suất ưu đãi thường yêu cầu khách hàng cam kết gắn bó một khoảng thời gian, thông thường là từ 3 năm đến 05 năm.

Lãi suất ưu đãi thường đi kèm với mức phí trả nợ trước hạn. Đây là mức phí được các Ngân hàng đã tính toán sẵn và thường được ghi rõ trên hợp đồng tín dụng/khế ước nhận nợ. Một số Ngân hàng không áp dụng phí trả nợ trước hạn nhưng có chính sách thu hồi lãi suất ưu đãi nếu Quý khách hàng tất toán trước hạn.

Lãi suất sau thời gian  ưu đãi = lãi suất tiết kiệm 12 tháng/13 tháng/24 tháng/lãi suất cơ sở + Biên độ. Trong đó biên độ là phần được cố định, còn lãi suất tiết kiệm/lãi suất cơ sở do Ngân hàng công bố áp dụng từng thời kỳ

Khi nhân viên ngân hàng tư vấn lãi suất vay cho khách hàng thường đưa ra những gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn dành cho thời gian đầu và khách hàng sẽ bị cuốn hút vào mà quên đi hoặc không được tư vấn kỹ lãi suất sau thời gian ưu đãi và phí phạt trả nợ hạn. Dẫn đến khi hết lãi suất ưu đãi, khách hàng sẽ bất ngờ với lãi suất tăng đột biến hoặc phí trả nợ rất cao. Để chủ động trong kế hoạch thanh toán khoản vay hàng tháng và trả nợ trước hạn, khách hàng cần phải nắm rõ cách tính lãi suất, phí trả nợ trước hạn được ghi trên khế ước nhận nợ hoặc hợp đồng tín dụng.

Chi tiết Quý khách hàng liên hệ hotline: 0906 028 456 để được biết thêm chi tiết

Quý khách hàng tham khảo thêm:

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com