Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com

Mua nhà cần lưu ý những điểm gì?

Kính gửi Quý khách hàng,
Mua nhà là một tài sản có giá trị lớn & quyết định lựa chọn mua nhà thật là khó khăn, có quá nhiều yếu tố cần cân nhắc, lựa chọn. Sau đây, trong bài viết này, Hotrovaynganhang.vn xin chia sẻ thông tin để Quý khách hàng có thể đơn giản hơn trong sự lựa chọn căn nhà mơ ước của mình:
 

Hình ảnh: minh họa nguồn internet

1. Không nên mua các tài sản có giá rẻ:
Trong thời buổi công nghệ, công nghiệp hiện nay các thông tin được lan truyền với tốc độ nhanh chóng. Việc tiếp cận thông tin không bị gò bó trong một không gian hẹp nên do đó nếu có ai gửi thông tin tới Quý khách hàng thông tin căn nhà mua có gía chỉ bằng 70% giá thị trường và đã được rao bán 3 tháng mà chưa chốt được giao dịch mua bán --> Quý khách hàng đang chuẩn bị giao dịch với căn nhà đó theo giá cao hơn thỏa thuận thị trường.
Giá thị trường được giao dịch & xác định dựa trên giá phổ biến một số lượng lớn người mua, người bán giao dịch, trong đó người bán sẵn sàng bán – người mua sẵn sàng mua.
Nếu thực sự các tài sản đó có giá thấp hơn thị trường thì có thể liên quan đến một số yếu tố: Nhà đất tranh chấp tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà có yếu tố bị quy hoạch, nhà đất thuộc các khu có điều kiện sống bất lợi: ô nhiễm môi trường, bị ngập nước, kẹt xe, nhà đất có giấy tờ pháp lý chưa rõ ràng.....Giá rẻ ở trường hợp này thì đòi hỏi Quý khách hàng chấp nhận rủi ro ở một mức nhất định, Quý khách hàng nên xác định rõ được các trường hợp rủi ro có thể phát sinh, nếu Quý khách hàng chấp nhận được các rủi ro/điều kiện đánh đổi này thì Quý khách hàng hãy tiến tới công đoạn đàm phán thương lượng.
2. Lựa chọn mua nhà phố đã xây sẵn hay mua đất xây nhà/mua chung cư
Mỗi loại hình nhà ở đều có những ưu điểm & đều những điểm hạn chế nhất định, Quý khách hàng nên xác định rõ nhu cầu  ở của gia đình mình cùng với khả năng tài chính để quyết định.
+ Mua nhà chung cư: 
Nhà chung cư sẽ thích hợp cho các cặp gia đình trẻ có số lượng các thành viên trong gia đình khoảng 04  - 05 người. Nhà chung cư có những tiện ích đi kèm: siêu thị, công viên, hồ bơi, phòng tập ......ngoài ra còn có an ninh tương đối tốt, Quý khách hàng có thể khóa cửa nhà đi du lịch cả tháng mà vẫn yên tâm các tài sản ở nhà vẫn được bảo quản tốt, công việc lưu ý là chỉ cần tắt điện, tắt nước trước khi rời khỏi nhà.
Giá thành của căn hộ chung cư cũng là một lợi thế, hiện với tầm 1.6 tỷ đồng là Quý khách hàng có thể mua được 01 căn hộ với diện tích trên 70 m2 tại các khu vực: Tân Phú, Thủ Đức, Quận 9, Quận 7, Nhà Bè.... với số tiền trên Quý khách hàng chưa có sự lựa để mua được bất động sản là nhà phố.
Không gian sống yên tĩnh: là điểm tuyệt vời cho các thành viên không thích ồn ào sau một ngày làm việc vất vả & nhiều mối bận tâm
Điểm hạn chế của chung cư có thể kể đến là: Không thể xây dựng hay cơi nới thêm diện tích, bị xuống cấp theo thời gian, liên quan đến công tác an toàn cháy nổ, tốn phí quản lý hàng tháng.....
+ Mua nhà phố xây sẵn:
Mua nhà phố đã hoàn thiện/xây sẵn rút ngắn được thời gian để sử dụng ngay tài sản mua. Đối với các bất động sản mà chủ cũ đang ở thì Quý khách hàng chỉ cần sang sửa lại sao cho hợp với phong cách của từng cá nhân. 
Đối với nhà phố mà chủ đầu tư xây mới để bán thì công việc còn lại của Quý khách hàng là mua nội thất để hoàn thiện các tiện ích của căn nhà.
Một điểm lưu ý đối với công trình nhà ở đã xây dựng sẵn là Quý khách hàng không biết rõ được chất lượng kết cấu, thi công của công trình nên khiến nhiều Quý khách hàng chưa thực sự được an tâm. Lời khuyên cho Quý khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc này thì khi đi xem nhà nên đi cùng với người thân có kiến thưc về nhà ở hay xây dựng để có những tư vấn tốt hơn.
+ Mua đất để xây dựng:
Ưu điểm lớn nhất của lựa chọn này là được xây dựng & thiết kế căn nhà theo ý thích của mình, đồng thời giám sát bảo đảm tốt nhất chất lượng thi công của công trình.
Để đổi lại thì Quý khách hàng cần có một quỹ thời gian từ 3 tháng – 6 tháng tập trung cho việc giám sát công trình xây dựng & cũng đòi hỏi có một lượng kiến thức nhất định về việc lựa chọn nhà thầu cũng như nguyên vật liệu thi công.
Đối với nhà phố thì một trong những đặc tính hấp dẫn nhất là diện tích sàn xây dựng gấp nhiều lần diện tích đất, nên diện tích sử dụng nhiều hơn đáng kể so với căn hộ chung cư.
Giá nhà đất luôn tăng theo các năm: đó là do nguồn cung bất động sản nhà phố là bị hạn chế, không tăng kịp so với nhu cầu nhà ở tại các đô thị, thành phố lớn.
Để sở hữu các tài sản là các là nhà phố thì Quý khách hàng cần chuẩn bị một ngân sách khá lớn, thông thường là gấp đôi giá căn hộ chung cư có cùng diện tích.
3. Hãy cẩn trọng với giấy tờ giả:
Công nghệ in ấn & các mánh lới làm các tài liệu sổ hồng nhà, sổ đất để đi giao dịch chuyển nhượng nhà đất đã lên những con số báo động. Đối với rủi ro gặp giấy tờ giả là mất trắng toàn bộ số tiền giao dịch cùng với những khiếu kiện rắc rối kèm theo. Một phương án đề xuất an toàn cho giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất là thực hiện thanh toán qua ngân hàng. Khi có sự tham gia của Ngân hàng thì Quý khách hàng có thể an tâm về các nghiệp vụ để kiểm tra cũng nhưng có phương thức thanh toán hạn chế nhất rủi ro phát sinh.
4. Nên sử dụng hạn chế tiền vay mua nhà để ở
Đối với các nhà đầu tư thì họ có thể vay 80%-90% giá trị tài sản để thực hiện đầu tư bất động sản, nhưng đối với các giao dịch mua nhà để ở thì Quý khách hàng nên dùng số tiền tự có từ tối thiểu 30% giá trị căn nhà & số tiền trả ngân hàng hàng tháng chiếm không vượt quá 50% thu nhập hàng tháng. 
Việc hạn chế sử dụng vốn vay giúp giảm áp lực trả nợ hàng tháng, đảm bảo cho việc chi trả hàng tháng, đồng thời vẫn bảo đảm thu nhập gia đình còn lại một khoản nhất định cho việc tiết kiệm, đầu tư.
 

 

Hình ảnh minh họa: nguồn internet
Trong giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà ở thì còn rất nhiều vấn đề cần lưu tâm, để có các thông tin hỗ trợ chi tiết cho từng bất động sản giao dịch, Quý khách hàng liên hệ số Hotline: 0906 028 456 để được hỗ trợ.
 
Quý khách hàng tham khảo thêm:

 

 

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com