Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là cách gọi tắt của các khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng thế chấp tài sản nhà, đất. Vay thế chấp sổ đỏ/vay thế chấp Ngân hàng thủ tục có đơn giản? thời gian xử lý hồ sơ bao lâu? các hồ sơ cần chuẩn bị....và nhiều câu hỏi khác mà Quý khách hàng quan tâm khi tìm hiểu thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Ngân hàng. Trong bài viết này, Hỗ trợ vay ngân hàng sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ quy trình vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, các hồ sơ cần thiết, cũng như quy định chung của một số ngân hàng về điều kiện cho vay thế chấp có tài sản bảo đảm.
Chứng minh thu nhập trả nợ là yêu cầu chung khi Quý khách hàng vay vốn ngân hàng bao gồm: khách hàng vay cá nhân, khách hàng vay doanh nghiệp. Chứng minh nguồn thu nhập với mục đích duy nhất để đánh giá tính khả thi việc thanh toán tiền gốc, lãi hàng tháng tại Ngân hàng. Quý khách hàng có nguồn thu nhập thể hiện rõ ràng thì việc phê duyệt hồ sơ khoàn vay sẽ được nhanh chóng hơn, Ngân hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi cấp tín dụng giải ngân cho Quý khách hàng.

chung-minh-nguon-thu-nhap

Chứng minh thu nhập khi vay thế chấp ngân hàng

Hồ sơ chứng minh thu nhập cho khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng :
+ Thu nhập trả nợ từ lương: Đây là nguồn thu nhập phổ biến nhất, được Ngân hàng đánh giá là nguồn thu nhập ổn định nhất trong thời gian dài. Hồ sơ thu nhập từ lương cần cung cấp chứng từ đơn giản: Hợp đồng lao động, xác nhận lương/phiếu lương/sao kê tài khoản ngân hàng trả lương 03 kỳ gần nhất.
Vì là hồ sơ đơn giản nên có nhiều hồ sơ thu nhập từ lương được làm giả mạo khi vay vốn thế chấp Ngân hàng. Quý khách hàng lưu ý, đối với các Ngân hàng thẩm định, phê duyệt tập trung thì bộ phận thẩm định sẽ thực hiện liên hệ điện thoại tới Công ty Quý khách hàng đang làm việc, đồng thời kiểm tra mã số thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...Quy trình thẩm định nguồn thu nhập từ lương được Ngân hàng kiểm tra với nhiều bước nên rất dễ nhận biết hồ sơ thu nhập từ lương được làm khống hoặc không có thực. Khi Ngân hàng phát hiện điểm không xác thực thì sẽ lưu vào danh sách cần chú ý, đồng thời hạn chế cấp tín dụng cho Quý khách hàng đối với hồ sơ vay vốn lần sau.
+ Thu nhập từ cho thuê, khai thác tài sản: là các nguồn thu từ cho thuê nhà, cho thuê căn hộ, mặt bằng, cho thuê phòng trọ, cho thuê xe ô tô. Các chứng từ cho thuê, hầu hết các Ngân hàng không yêu cầu công chứng và chấp nhận hình thức thanh toán tiền hàng tháng bằng tiền mặt. Nguồn thu nhập từ cho thuê phòng trọ và căn hộ/nhà cho người nước ngoài thuê cần có đăng ký kinh doanh và khai báo tạm trú đầy đủ theo quy định của Nhà nước.
Đối với một số tài sản khác cho thuê: phương tiện đường thủy (tàu, xà lan chuyển hàng), máy móc cơ giới (xe nâng, máy múc, máy đào....), đây là các tài sản cho thuê không được phổ biến rộng rãi, phụ thuộc nhiều vào đối tác kinh doanh nên Ngân hàng thường ghi nhận nguồn thu này làm nguồn thu tham khảo để trả nợ.
+ Thu nhập từ hoạt động kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh hộ gia đình: Đây là nguồn thu nhập phổ biến tương tự như thu nhập từ lương, hoạt động kinh doanh tại các hộ gia đình thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh theo từng ngành nghề và nộp thuế môn bài, thuế khoán....Nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh cần có thời gian hoạt động tối thiểu 12 tháng để Ngân hàng đánh giá được sự ổn định, mốc thời gian đánh giá căn cứ theo đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận hoạt động kinh doanh của UBND Phường, Xã. Hồ sơ để ghi nhận doanh thu bán hàng, lợi nhuận hoạt động hộ kinh doanh là hóa đơn bán hàng và sổ sách ghi chép mua vào, bán ra trong thời gian từ 01 đến 03 tháng gần nhất.

vay-kinh-doanh

Hồ sơ nguồn thu nhập hộ kinh doanh đơn giản thủ tục

Một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc có giấy phép đủ điều kiện hoạt động: Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm (giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm), Cửa hàng kinh doanh ăn uống (giấy nhận chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm), kinh doanh gas, khí đốt (Giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy), Cơ sở khám chữa bệnh (Chứng chỉ hàng nghề khám chữa, bệnh).......
Một số ngành nghề, hoạt động kinh doanh thuộc nguồn thu hạn chế ghi nhận tại các Ngân hàng: thu nhập từ kinh doanh cầm đồ, kinh doanh Karaoke, xông hơi, Massage.....
+ Nguồn thu nhập từ chia lợi nhuận góp vốn từ doanh nghiệp: Lợi nhuận được chia theo tỷ lệ góp vốn được ghi trên giấy đăng ký kinh doanh, đối với công ty cổ phần thì tỷ lệ này được ghi trên điều lệ công ty.
Về báo cáo tài chính để ghi nhận lợi nhuận và mức lợi nhuận được chia, các Ngân hàng căn cứ theo doanh thu trên báo cáo nộp cơ quan thuế hoặc báo cáo tài chính nội bộ của doanh nghiệp. Thời gian hoạt động của doanh nghiệp cần yêu cầu tối thiểu là trên 12 tháng, có khai thuế VAT phát sinh doanh thu mua vào, bán ra.
Hồ sơ nguồn thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp cần bổ sung đầy đủ: giấy đăng ký kinh doanh, điều lệ công ty, báo cáo tài chính 02 năm gần nhất, tờ khai thuế VAT, hóa đơn hợp đồng mua vào, bán ra.....Báo cáo tài chính doanh nghiệp không bị mất cân đối tài chính, đồng thời doanh nghiệp không có nợ quá hạn tại các tổ chức tín dụng. 
Hồ sơ nguồn thu từ lợi nhuận doanh nghiệp tương đối nhiều hồ sơ cần cung cấp so với nguồn thu nhập từ lương và cho thuê tài sản, Hỗ trợ vay ngân hàng sẽ tư vấn thêm cho Quý khách hàng khi có nguồn thu ghi nhận từ báo cáo tài chính công ty.
Xem thêm bài viết: Danh mục hồ sơ vay Ngân hàng
2. Thời gian khoản vay thế chấp sổ đỏ là được bao nhiêu năm?
Thời hạn khoản vay thế chấp tài sản phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn vay của Quý khách hàng:
+ Đối với các khoản vay kinh doanh, bổ sung vốn lưu động thì thời gian vay tối đa là 12 tháng, sau đó tái cấp hạn mức kinh doanh cho Quý khách hàng.
+ Đối với các khoản vay đầu tư mua tài sản thì thời gian vay vốn từ 5 năm đến 20 năm.
+ Đối với các doanh nghiệp vay bổ sung vốn lưu động mua hàng hóa... thì thời gian từng khoản vay phụ thuộc vào vòng quay vốn, khoản phải thu, khoản phải trả, vòng quay hàng tồn kho.

vay-the-chap-nha-dat-tra-gop

Vay thế chấp nhà đất trả góp thời gian linh hoạt

3. Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng có cần chứng minh phương án vay vốn?
Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay là hồ sơ bắt buộc của Ngân hàng nhà nước yêu cầu các Ngân hàng thương mại thực hiện đầy đủ trong quy trình cấp tín dụng. Đối với hồ sơ vay thế chấp có tài sản của khoản vay cá nhân thường nhiều nhất là: vay mua nhà đất thế chấp bằng chính tài sản mua, vay sửa chữa nhà, vay tiêu dùng (mua sắm trang thiết bị nội thất, khám chữa bệnh, du học.....), vay kinh doanh.
Giá trị khoản vay, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn tùy thuộc vào phương án vay, cụ thể:
+ Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng vay mua bất động sản, vay bù đắp mua nhà đất: Giá trị khoản vay không có giới hạn, phụ thuộc vào giá trị định giá tài sản thế chấp và nguồn thu nhập. Hồ sơ phương án vay là hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, hợp đồng công chứng mua bán và giấy chủ quyền tài sản mua.
+ Đối với khoản vay kinh doanh của hộ kinh doanh: Hạn mức cấp tín dụng theo nhu cầu kinh doanh của Quý khách hàng, nhưng Ngân hàng có cũng quy định số tiền vay tối đa cho từng sản phẩm vay kinh doanh từ 05 tỷ đến 10 tỷ. Quý khách hàng cần lưu ý không sử dụng vốn vay kinh doanh ngắn hạn để đầu tư mua các tài sản cố định dài hạn hoặc đầu tư mua bất động sản vì có thể làm mất cân đối dòng thu và áp lực trả nợ gốc tại cuối kỳ thanh toán khoản vay ngắn hạn.

vay-the-chap-so-do

Vay thế chấp với mục đích vay vốn đa dạng

+ Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng vay mục đích tiêu dùng, không có các chứng từ chứng minh cụ thể: Giá trị khoản vay này thường dưới 01 tỷ đồng và thời gian vay từ 05 năm đến 07 năm. Các khoản vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo thì Ngân hàng chấp nhận tài sản thế chấp là xe ô tô có niên hạn sản xuất không quá 05 năm.
Xem thêm bài viết: Mua nhà đất trả góp Tp.HCM
4. Hình thức giải ngân của khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng:
Hiện tại hình thức giải ngân các khoản vay thế chấp tại Ngân hàng là giải ngân chuyển khoản cho bên thụ hưởng: bên bán tài sản, nhà thầu thi công, bên cung cấp hàng hóa.....Hình thức giải ngân nhận tiền mặt hiện đang rất hạn chế tại các Ngân hàng, giải ngân thanh toán tiền mặt trong trường hợp bên thụ hưởng cam kết không có tài khoản ngân hàng.
5. Thời gian phê duyệt, giải ngân khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là bao lâu?
Thời gian xử lý, phê duyệt giải ngân khoản vay thế chấp = Thời gian định giá + Thời gian phê duyệt khoản vay + Thời gian soạn hồ sơ công chứng thế chấp + Thời gian đi công chứng thế chấp + Thời gian giải ngân. 
Tổng thời gian từ khi nộp đủ hồ sơ khoản vay tới thời điểm nhận tiền giải ngân thông thường là từ 07 đến 10 ngày làm việc, trong đó:
+ Thời gian định giá, thời gian phê duyệt hồ sơ: từ 05 đến 07 ngày làm việc.
+ Thời gian soạn hồ sơ, công chứng thế chấp: 1.5 ngày. Khoảng thời gian chờ cơ quan nhà nước hoàn tất thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai: 03 ngày.
+ Thời gian giải ngân: 01 ngày, trong đó có 0.5 ngày đi nhận kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.
Thời gian xử lý hồ sơ khoản vay cũng phụ thuộc vào giá trị khoản vay và hồ sơ khoản vay. Đối với các khoản vay có giá trị từ 05 tỷ đồng và có nguồn thu từ lợi nhuận công ty thì tổng thời gian ước tính từ 12 đến 15 ngày làm việc.

vay-the-chap-so-do-phe-duyet-nhanh

Vay thế chấp hỗ trợ phê duyệt nhanh chóng

Đây là quy trình xử lý hồ sơ trung bình của các Ngân hàng, trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ phê duyệt, giải ngân sớm khoản vay, Hỗ trợ Ngân hàng sẽ hỗ trợ Quý khách hàng lựa chọn đúng đối tác Ngân hàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.
6. Hồ sơ tài sản thế chấp khoản vay?
Tài sản bảo đảm cho khoản vay thế chấp là nhà, đất có giấy chứng nhận, có diện tích từ trên 15m2, hẻm lối vào tài sản nhà đất không nhỏ hơn 1.5m. Nhà đất thuộc quy hoạch, đất nông nghiệp tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh vẫn nhận tài sản thế chấp.
Xem thêm bài viết: Vay mua nhà diện tích nhỏ
Đối với nhà sổ hồng chung hoặc nhà công chứng vi bằng thì Ngân hàng không nhận làm tài sản thế chấp.

vay-the-chap-so-hong

Tài sản bảo đảm là nhà đất, xe ô tô có giấy chứng nhận

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Ngân hàng giúp Quý khách hàng nhanh chóng tiếp cận được các khoản vay với giá trị lớn, thời gian khoản vay dài hạn, lãi suất thấp nhất và an toàn hơn rất nhiều khi Quý khách hàng sử dụng hình thức vay vốn tại các đơn vị tư nhân bên ngoài.
Với kinh nghiệm trong nhiều năm xử lý hồ sơ vay thế chấp tại các Ngân hàng, Hỗ trợ vay ngân hàng hy vọng sẽ cung cấp tới Quý khách hàng giải pháp vay thế chấp ngân hàng được nhanh nhất với hồ sơ thủ tục vay đơn giản nhất.
Thông tin hỗ trợ chi tiết Quý khách hàng liên hệ Hotline 0906 028 456 để được hỗ trợ.

vay-the-chap-mua-nha-tra-gop

Quý khách hàng tham khảo thêm:

1. Sản phẩm vay mua nhà trả góp

2. Tìm kiếm nhà mua & phê duyệt trước khoản vay

3. Cách xem thông tin quy hoạch nhà đất

4. Danh mục hồ sơ vay vốn ngân hàng

5. Thông tin vay mua nhà các ngân hàng (Agribank, MBBank, TechcomBank, VIB, Hong Leong Bank,.....)

6. Vay mua ô tô cũ, xe ô tô đã qua sử dụng

7. Vay mua đất - vay thế chấp đất nông nghiệp

8. Vay bù đắp bất động sản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0908.028.123 0906.028.456

hotrovaynganhang123@gmail.com