Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ

Hotline: 0908.028.123 - 0906.028.456

Email: hotrovaynganhang123@gmail.com

#

Vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, tỷ lệ vay 70% đến 80% giá trị định giá tài sản với thủ tục đơn giản, phê duyệt nhanh chóng, lãi suất ưu đãi. Hỗ trợ vay mua nhà trả góp thời gian 25 năm.

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là cách gọi tắt của các khách hàng có nhu cầu vay ngân hàng thế chấp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng trên đất. Vay thế chấp sổ đỏ/vay thế chấp Ngân hàng thủ tục có đơn giản? thời gian xử lý hồ sơ bao lâu? các hồ sơ cần chuẩn bị....và nhiều câu hỏi khác mà Quý khách hàng quan tâm khi tìm hiểu thủ tục vay vốn thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Ngân hàng. Trong bài viết này, Hỗ trợ vay ngân hàng sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ quy trình vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, các hồ sơ cần thiết, cũng như quy định chung của một số ngân hàng về điều kiện cho vay thế chấp có tài sản bảo đảm.

1. Sổ đỏ, sổ hồng, nhà đất nào đủ điều kiện Vay thế chấp Ngân hàng

+ Sổ đỏ, sổ hồng thuộc quyền sử dụng, quyền sở hữu riêng của bên vay hoặc bên bảo lãnh tài sản. Tài sản nhà, đất đồng sở hữu với bên không cùng huyết thống thì không thuộc trường hợp nhận tài sản.
+ Nhà và đất tiếp giáp với lối đi chung được nhà nước thể hiện trên bản đồ địa chính.
+ Đất được sử dụng đúng mục đích, còn thời hạn sử dụng. Ví dụ: đất nông nghiệp nhưng xây dựng nhà ở, đất trồng lúa nhưng lại đào ao hồ nuôi trồng thủy sản…..thuộc trường hợp hạn chế nhận tài sản.
+ Chủ sở hữu tài sản phải còn trong độ tuổi vay hoặc độ tuổi bảo lãnh tài sản. Độ tuổi bảo lãnh Ngân hàng quy định mức cao nhất đến 75 – 80 tuổi.
*** Sổ nhà, đất đứng tên người đại diện thừa kế, hoặc mua bán dưới hình thức Hợp đồng ủy quyền thuộc trường hợp tài sản chưa đủ điều kiện để thế chấp vay Ngân hàng.

2. Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng có cần chứng minh thu nhập?

Chứng minh thu nhập trả nợ là yêu cầu chung khi Quý khách hàng vay vốn ngân hàng bao gồm: khách hàng vay cá nhân, khách hàng vay doanh nghiệp. Chứng minh nguồn thu nhập với mục đích duy nhất để đánh giá tính khả thi việc thanh toán tiền gốc, lãi hàng tháng của khoản vay. Quý khách hàng có nguồn thu nhập thể hiện rõ ràng thì việc phê duyệt hồ sơ khoàn vay sẽ được nhanh chóng hơn, Ngân hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi cấp tín dụng giải ngân cho Quý khách hàng.

chung-minh-nguon-thu-nhap

Chứng minh thu nhập khi vay thế chấp ngân hàng

Nguồn thu nhập chứng minh thu nhập cho khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng có thể bao gồm như sau:
+ Thu nhập trả nợ từ lương: Ngân hàng chấp nhận thu nhập từ lương có chuyển khoản qua tài khoản Ngân hàng và chi lương bằng tiền mặt. Một số Ngân hàng có quy định nguồn thu nhập từ lương phải có thẻ bảo hiểm y tế và tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ. 
+ Thu nhập từ cho thuê, khai thác tài sản: nguồn thu từ cho thuê nhà, cho thuê căn hộ, mặt bằng, cho thuê phòng trọ, cho thuê xe ô tô. Đối với thu nhập từ cho thuê nhà trọ, căn hộ dịch vụ thì cung cấp hồ sơ về quản lý đăng ký tạm trú.
+ Thu nhập từ hoạt động kinh doanh hộ cá thể, kinh doanh hộ gia đình: đây là nguồn thu nhập phổ biến tương tự như thu nhập từ lương,....Nguồn thu nhập từ hộ kinh doanh cần có thời gian hoạt động tối thiểu 12 tháng để Ngân hàng đánh giá được sự ổn định, mốc thời gian đánh giá căn cứ theo đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận hoạt động kinh doanh của UBND Phường, Xã. Hồ sơ để ghi nhận doanh thu bán hàng, lợi nhuận hoạt động hộ kinh doanh là hóa đơn bán hàng và sổ sách ghi chép mua vào, bán ra trong thời gian từ 01 đến 03 tháng gần nhất.
 

vay-kinh-doanh

Hồ sơ nguồn thu nhập hộ kinh doanh đơn giản thủ tục

Một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc có giấy phép đủ điều kiện hoạt động: Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm (giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm), Cửa hàng kinh doanh ăn uống (giấy nhận chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm), kinh doanh gas, khí đốt (Giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy), Cơ sở khám chữa bệnh (Chứng chỉ hàng nghề khám chữa, bệnh).......
+ Nguồn thu nhập từ chia lợi nhuận góp vốn từ doanh nghiệp: Lợi nhuận được chia theo tỷ lệ góp vốn được ghi trên giấy đăng ký kinh doanh, đối với công ty cổ phần thì tỷ lệ này được ghi trên điều lệ công ty, sổ cổ đông.
Lợi nhuận công ty và mức lợi nhuận được chia được căn cứ theo báo cáo tài chính gần nhất để ghi nhận. Ngân hàng căn cứ theo doanh thu trên báo cáo nộp cơ quan thuế hoặc báo cáo tài chính nội bộ của doanh nghiệp. Thời gian hoạt động của doanh nghiệp cần yêu cầu tối thiểu là trên 12 tháng, có khai thuế VAT phát sinh doanh thu mua vào, bán ra.
Hồ sơ nguồn thu từ lợi nhuận doanh nghiệp cần cung cấp tương đối nhiều hồ sơ so với nguồn thu nhập từ lương và cho thuê tài sản nhưng là một thuận lới đối với anh chị Quý khách hàng là chủ doanh nghiệp, công ty có nhu cầu vay các khoản vay giá trị lớn.
Các nguồn thu nhập được liệt kê nêu trên là các nguồn thu được tính là nguồn thu nhập thường xuyên và có tính chất ổn định. Một số nguồn thu nhập khác của cá nhân: đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản…..thì được xét là nguồn thu nhập không thường xuyên nhưng là một cơ sở để Ngân hàng đánh giá tốt về quản lý gia tăng dòng tiền thu nhập; cũng như sử dụng hiệu quả tiền vốn vay Ngân hàng.
Xem thêm bài viết: Danh mục hồ sơ vay Ngân hàng

3. Thời gian khoản vay thế chấp sổ đỏ là được bao nhiêu năm

Thời hạn khoản vay thế chấp tài sản phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn vay của Quý khách hàng:
+ Đối với các khoản vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động thì thời gian vay tối đa là 12 tháng, sau đó tái cấp hạn mức kinh doanh cho Quý khách hàng.
+ Đối với các khoản vay đầu tư mua tài sản thì thời gian vay vốn từ 5 năm đến 20 năm.
+ Đối với các doanh nghiệp vay bổ sung vốn lưu động mua hàng hóa... thì thời gian từng khoản vay phụ thuộc vào vòng quay vốn, khoản phải thu, khoản phải trả, vòng quay hàng tồn kho.

vay-the-chap-nha-dat-tra-gop

Vay thế chấp nhà đất trả góp thời gian linh hoạt

4. Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng có cần chứng minh phương án vay vốn

Hồ sơ phương án sử dụng vốn vay (mục đích sử sụng vốn) là hồ sơ bắt buộc của Ngân hàng nhà nước yêu cầu Ngân hàng thương mại thực hiện đầy đủ trong quy trình cấp tín dụng. Đối với hồ sơ vay thế chấp có tài sản của khoản vay cá nhân thường nhiều nhất là: vay mua nhà đất thế chấp bằng chính tài sản mua, vay sửa chữa nhà, vay tiêu dùng (mua sắm trang thiết bị nội thất, khám chữa bệnh, du học.....), vay kinh doanh.
Giá trị khoản vay, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn tùy thuộc vào phương án vay, cụ thể:
+ Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng vay mua bất động sản, vay bù đắp mua nhà đất: Giá trị khoản vay không có giới hạn, phụ thuộc vào giá trị định giá tài sản thế chấp và nguồn thu nhập. Hồ sơ phương án vay là hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, hợp đồng công chứng mua bán và giấy chủ quyền tài sản mua.
+ Đối với khoản vay kinh doanh của hộ kinh doanh: Hạn mức cấp tín dụng theo nhu cầu kinh doanh của Quý khách hàng, nhưng Ngân hàng có cũng quy định số tiền vay tối đa cho từng sản phẩm vay kinh doanh từ 05 tỷ đến 10 tỷ. Quý khách hàng cần lưu ý không sử dụng vốn vay kinh doanh ngắn hạn để đầu tư mua các tài sản cố định dài hạn hoặc đầu tư mua bất động sản vì có thể làm mất cân đối dòng thu và áp lực trả nợ gốc tại cuối kỳ thanh toán khoản vay ngắn hạn.

vay-the-chap-so-do

Vay thế chấp với mục đích vay vốn đa dạng

+ Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng vay mục đích tiêu dùng, không có các chứng từ chứng minh cụ thể: Giá trị khoản vay này thường dưới 03 tỷ đồng và thời gian vay từ 05 năm đến 10 năm. Các khoản vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo thì Ngân hàng chấp nhận tài sản thế chấp là xe ô tô có niên hạn sản xuất không quá 05 năm.
Xem thêm bài viết: Mua nhà đất trả góp Tp.HCM

5. Hình thức giải ngân của khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng

Hiện tại hình thức giải ngân các khoản vay thế chấp tại Ngân hàng là giải ngân chuyển khoản cho bên thụ hưởng: bên bán tài sản, nhà thầu thi công, bên cung cấp hàng hóa.....Hình thức giải ngân nhận tiền mặt hiện đang rất hạn chế tại các Ngân hàng, giải ngân thanh toán tiền mặt trong trường hợp bên thụ hưởng cam kết không có tài khoản ngân hàng.

6. Thời gian phê duyệt, giải ngân khoản vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng là bao lâu

Thời gian xử lý, phê duyệt giải ngân khoản vay thế chấp = Thời gian định giá + Thời gian phê duyệt khoản vay + Thời gian soạn hồ sơ công chứng thế chấp + Thời gian đi công chứng thế chấp + Thời gian giải ngân. 
Tổng thời gian từ khi nộp đủ hồ sơ khoản vay tới thời điểm nhận tiền giải ngân thông thường là từ 07 đến 10 ngày làm việc, trong đó:
+ Thời gian định giá, thời gian phê duyệt hồ sơ: từ 05 đến 07 ngày làm việc.
+ Thời gian soạn hồ sơ, công chứng thế chấp: 1.5 ngày. Khoảng thời gian chờ cơ quan nhà nước hoàn tất thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai: 03 ngày.
+ Thời gian giải ngân: 01 ngày, trong đó có 0.5 ngày đi nhận kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.
Thời gian xử lý hồ sơ khoản vay cũng phụ thuộc vào giá trị khoản vay và hồ sơ khoản vay. Đối với các khoản vay có giá trị từ 05 tỷ đồng và có nguồn thu từ lợi nhuận công ty thì tổng thời gian ước tính từ 12 đến 15 ngày làm việc.

vay-the-chap-so-do-phe-duyet-nhanh

Vay thế chấp hỗ trợ phê duyệt nhanh chóng

Đây là quy trình xử lý hồ sơ trung bình của các Ngân hàng, trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ phê duyệt, giải ngân sớm khoản vay, Hỗ trợ vay ngân hàng sẽ hỗ trợ Quý khách hàng lựa chọn đúng đối tác Ngân hàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng.

7. Hồ sơ tài sản thế chấp khoản vay sổ đỏ, sổ hồng

Tài sản bảo đảm cho khoản vay thế chấp là nhà, đất có giấy chứng nhận, có diện tích từ trên 15m2, hẻm lối vào tài sản nhà đất không nhỏ hơn 1m. Các loại nhà Đất ở (ở đô thị, ở nông thôn), Đất nông nghiệp (đất cây lâu năm, đất cây hàng năm, đất lúa), Đất thương mai dịch vụ, Căn hộ chung cư, Shophouse (có sổ hồng).....đều là tài sản Nhận đảm bảo cho khoản vay thế chấp. 
Nhà đất ở thuộc quy hoạch vẫn nhận tài sản thế chấp nhưng mức định giá cơ bản thấp so với nhà đất không thuộc quy hoạch.
Xem thêm bài viết: Vay mua nhà diện tích nhỏ
Đối với nhà sổ hồng chung hoặc nhà công chứng vi bằng thì Ngân hàng không nhận làm tài sản thế chấp.

vay-the-chap-so-hong

Tài sản bảo đảm là nhà đất, xe ô tô có giấy chứng nhận

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Ngân hàng giúp Quý khách hàng nhanh chóng tiếp cận được các khoản vay với giá trị lớn, thời gian khoản vay dài hạn, lãi suất thấp nhất và an toàn hơn rất nhiều khi Quý khách hàng sử dụng hình thức vay vốn tại các đơn vị tư nhân bên ngoài.
Với kinh nghiệm trong nhiều năm xử lý hồ sơ vay thế chấp tại các Ngân hàng, Hỗ trợ vay ngân hàng hy vọng sẽ cung cấp tới Quý khách hàng giải pháp vay thế chấp ngân hàng được nhanh nhất với hồ sơ thủ tục vay đơn giản nhất.

Thông tin hỗ trợ chi tiết Quý khách hàng liên hệ Hotline 0906 028 456 để được hỗ trợ.

vay-the-chap-mua-nha-tra-gop

Quý khách hàng tham khảo thêm:

1. Sản phẩm vay mua nhà trả góp

2. Tìm kiếm nhà mua & phê duyệt trước khoản vay

3. Cách xem thông tin quy hoạch nhà đất

4. Danh mục hồ sơ vay vốn ngân hàng

5. Thông tin vay mua nhà các ngân hàng (Agribank, MBBank, TechcomBank, VIB, Hong Leong Bank,.....)

6. Vay mua ô tô cũ, xe ô tô đã qua sử dụng

7. Vay mua đất - vay thế chấp đất nông nghiệp

8. Vay bù đắp bất động sản

Bình luận

Nguyễn Đức Thuận

Vay thế chấp sổ hồng

Trả lời

Thích(1)

vài năm trước